Vinatourist.,Jsc – Công ty lữ hành Uy Tín hàng đầu Việt NamVinatourist.,Jsc – Công ty lữ hành Uy Tín hàng đầu Việt Nam

Đền Đô – Đền Gióng – Việt Phủ Thành Chương

I. Đền Đô

Địa chỉ: phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Nơi đây thờ 8 vị vua nhà Lý đó là: Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ (1009-1028); Lý Thái Tông (1028-1054); Lý Thánh Tông (1054-1072); Lý Nhân Tông (1072-1128); Lý Thần Tông (1128-1138); Lý Anh Tông (1138-1175); Lý Cao Tông (1175-1210) và Lý Huệ Tông (1210-1224).

Đền Đô được khởi công xây dựng từ ngày 3 tháng Ba năm Canh Ngọ 1030 bởi Lý Thái Tông khi vị hoàng đế này về quê làm giỗ cha. Sau này, đền được nhiều lần trung tu và mở rộng. Lần trùng tu lớn nhất là vào năm thứ hai niên hiệu Hoàng Định của vua Lê Kính Tông (tức năm 1620), khắc văn bia ghi lại công đức của các vị vua triều Lý. Từ xa xưa, đền Đô luôn được các đời vua liên tục tôn tạo, mở rộng. Vào đời vua Lê Kính Tông, năm Giáp Thìn (1605), đền Đô đã được xây dựng lại ngay trên đất cũ và được khắc văn bia ghi lại công đức của các vị vua triều Lý (Ảnh: Phạm Hải).

Đền Đô rộng 31.250 m², với trên 20 hạng mục công trình, chia thành 2 khu vực: nội thành và ngoại thành. Tất cả đều được xây dựng công phu, đắp vẽ chạm khắc tinh xảo. Khu vực nội thành có kiến trúc theo kiểu “nội công ngoại quốc”

Lễ hội đền Đô được tổ chức vào các ngày 14, 15, 16 tháng 3 âm lịch nhằm kỷ niệm ngày Lý Công Uẩn đăng quang (ngày 15/3 năm Canh Tuất 1009), ban “Chiếu dời đô”. Đây là ngày hội lớn thu hút nhiều khách hành hương thể hiện lòng thành kính và nhớ ơn của người dân Việt đối với các vua Lý.

II. Đền Gióng

Địa chỉ: xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

“Nhớ xưa thứ sáu đời Hùng
Vũ Ninh nổi đám bụi hồng nẻo xa
Trời thương Bách Việt sơn hà
Trong nơi thảo mãng nảy ra kỳ tài
Lên ba đang tuổi anh hài
Gươm thần, ngựa sắt ra oai trận liền
Giặc Ân khi đã dẹp yên
Sóc Sơn nhẹ bước thần tiên lên trời”

Đứng ở đây du khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp về hình thế địa lý, vẻ đẹp thiên nhiên của ngọn núi có rất nhiều thông và cây cổ thụ trong khu vực thắng cảnh. Đây cũng chính là nơi đặt tượng đài Thánh Gióng với tư thế Thánh Gióng đang cưỡi ngựa bay về trời. Tượng cao 9,9m, rộng 13,5m trọng lượng hơn 60 tấn, được đúc bằng đồng mô tả hình ảnh Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt về trời từ trên đỉnh núi. Giáo hội Phật giáo Việt nam tổ chức làm lễ khánh thành tượng đài vào tháng 10 năm 2010 đúng dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đứng ở đây nhìn ra xa ngút tầm mắt là một khoảng không gian bao la với bát ngát ruộng đồng, rừng cây xanh mướt. Và quan trọng hơn là du khách đã vượt qua một quãng đường leo núi thật là dài và gian nan để được hiểu thêm, cảm nhận sâu hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc.

Khu di tích đền Sóc được nhà nước xếp hạng khu di tích lịch sử văn hoá vào năm 1962, được xây dựng từ thời Tiền Lê (năm 980), đến nay đã trải qua 13 lần trùng tu nhưng vẫn giữ nguyên được kiểu dáng kiến trúc, quy mô và vị trí của các công trình. Trong thế kỷ XX, mặc dù đã phải trải qua hai cuộc đấu tranh chống ngoại xâm ác liệt nhưng hầu như các di tích trong khu vực không bi ảnh hưởng. Khu di tích lịch sử đền Sóc vẫn giữ được nhiều giá trị lịch sử văn hóa vô giá, góp phần vào công cuộc bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam, được Nhà nước công nhận là Di sản Văn hóa cấp quốc gia. Hiện nay do sự phân cấp quản lý, tu tạo khá cụ thể và hiệu quả, quần thể di tích thực sự là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với du khách xa gần khi đến thăm nơi ra đời những huyền thoại tuyệt đẹp về con người Việt Nam trong quá trình dựng nước và giữ nước.

III. Việt Phủ Thành Chương

Địa chỉ: Hồ Kèo Cả, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Tháng 5, năm 2001, một người đàn ông có dáng vẻ phong trần tìm đến vùng đất phía Bắc, ngoại thành Hà Nội, vùng bán sơn địa có tên gọi Sóc Sơn. Sóc Sơn vốn là đất địa linh nhân kiệt, đất của huyền thoại Thánh Gióng cưỡi ngựa về trời, đất núi rừng, hồ nước, đền chùa xinh đẹp hữu tình, mà sự phát triển đô thị ồn ào, hỗn loạn và xô bồ chưa chạm đến. Chọn được một thế đất ưng ý trên triền đồi, người đó, chính là hoạ sĩ Thành Chương, bắt đầu lặng lẽ xây dựng nên một “lâu đài”. Như có phép mầu, chỉ đến đầu năm 2003, lâu đài của ông đã hiện hình. Một tốc độ xây dựng kỷ lục.

Tên gọi đầu tiên của Việt Phủ Thành Chương là Việt Phủ. Ngay từ những ngày đầu tiên, công trình xây dựng của ông đã hết sức thu hút sự chú ý và tò mò của dư luận. Cho đến năm 2004, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Vua và Hoàng Hậu Thuỵ Điển, Việt Phủ đã được ấn định là điểm đến tham quan văn hoá đặc biệt của đoàn. Sự hiện diện và sự ngưỡng mộ đặc biệt của Hoàng Hậu Thuỵ Điển dành cho Việt Phủ đã góp phần khẳng định những giá trị văn hoá Việt ở Việt Phủ là vô cùng lớn lao và ý nghĩa.

Năm 2009, sau hơn 8 năm mở cửa đón tiếp khách rộng rãi, hoạ sĩ và vợ- bà Ngô Hương mới đi đến quyết định chính thức mở cửa Việt Phủ Thành Chương đón nhận khách tham quan. Việt Phủ không còn là không gian nghỉ dưỡng của gia đình nữa, nó hoàn toàn được dành cho sự chiêm ngưỡng, tham quan, học tập, nghiên cứu văn hoá nghệ thuật Việt Nam của hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế khi tới thủ đô Hà Nội.

Năm 2015, Việt Phủ Thành Chương kỷ niệm 15 năm ra đời và phát triển. Dưới sự quản lý và điều hành của chính gia đình, Việt Phủ luôn dẫn đầu top các địa danh tham quan văn hoá ấn tượng và giá trị hàng đầu Hà Nội, trở thành điểm đến không thể bỏ qua của Hà Nội, là nơi lưu giữ tâm hồn Việt, trải qua thử thách của thời gian, vẫn càng thêm đẹp, thêm quí và toả sáng.

Chương trình du lịch
ĐỀN ĐÔ – ĐỀN GIÓNG – VIỆT PHỦ THÀNH CHƯƠNG
Thời gian: 01 Ngày / Phương tiện: Ô tô
Khởi hành: Hàng ngày

GIÁ TRỌN GÓI CHO MỘT DU KHÁCH: 660,000 VND
(Áp dụng cho đoàn từ 30 khách người lớn trở lên)


Giá bao gồm:
Xe ô tô du lịch đời mới tham quan theo chương trình
01 bữa ăn trưa mức 120,000 VND/ suất
Vé vào cửa một lần các điểm tham quan theo chương trình
Hướng dẫn viên chuyên biệt về lễ hội phục vụ suốt tuyến
Bảo hiểm du lịch mức bồi thường tối đa 100,000,000 VND/vụ/người
Mũ du lịch, nước uống (01 chai 500ml/ người/ngày)

Giá không bao gồm:
Chi phí cá nhân, đồ uống trong các bữa ăn
Đồ lễ và phí cúng dường tại các điểm
Dịch vụ khác không có trong chương trình
Thuế VAT 10%

Lưu ý:
Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí đi lại, ăn uống và vé thăm quan tự lo
Trẻ em từ 05 – 09 tuổi tính 75% giá tour, có xuất ăn riêng
Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính 100% giá tour
Giá trên áp dụng cho đoàn ký hợp đồng trước ngày …
Để làm thủ tục mua Bảo hiểm, Quý khách vui lòng chuyển danh sách đoàn gồm: Họ và tên – ngày tháng năm sinh – số CMT
Giá và hành trình có thể thay đổi theo từng thời điểm cụ thể, Quý khách vui lòng liên hệ để cập nhật giá và hành trình trước khi đặt tour.

06h00: Đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Ninh. Điểm thăm quan đầu tiên của Quý khách là Đền Đôhay còn gọi là Đền Bát Đế – nơi thờ tám vị vua Nhà Lý. Đền Đô được xây dựng vào thế kỷ 11 (năm1030) ,trên khu đất phía đông nam Hương Cổ Pháp,Châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng).Khu đất này theo Thiền sư Lý Vạn Hạnh cho rằng nơi hội tụ của thiên khí,nơi có thế 8 đầu rồng chầu về.Quý khách thắp hương làm lễ và thăm quan khám phá nét kiến trúc độc đáo của ngôi Đền.
10h00: Đoàn tiếp tục lên đường đi Đền Gióng thuộc làng Gióng (xã Phù Đổng,huyện Gia Lâm, Hà Nội), thời Thánh Gióng người có công dẹp giặc Ân thời Hùng Vương. Tượng Thánh Gióng cao 2 m, có hàng trăm năm nay và các tác phẩm điêu khắc gỗ: Rồng đá, ghế đá, giếng đá, liềm đá v.v….Đền Gióng được nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử văn hoá. Lễ hội Gióng được tổ chức hàng năm vào ngày 09/04 Âm lịch.Quý khách thắp hương làm lễ dâng hương tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc Thánh Gióng.
11h30: Ăn trưa tại nhà hàng ở Sóc Sơn.
13h30: Xe đưa Quý khách đến Việt Phủ Thành Chương tại xã Hiền Ninh – huyện Sóc Sơn, cách Đền Gióng 02km. Sau đó HDV sẽ đưa đoàn đi thăm quan khu quần thể danh thắng cảnh và giới thiệu cho Quý khách về Việt Phủ “nơi hội tụ các sắc màu văn hoá Việt cổ” – là dinh thự của hoạ sỹ nổi tiếngThành Chương, thăm các khu đình chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Bắc Bộ xưa với hồ sen,ao cá chắc chắn sẽ giúp Quý khách xua tan đi mệt mỏi sau tuần làm việc căng thẳng bởi Quý khách có thể tự do dạo chơi trong không khí thoáng đãng và cảnh trí tuyệt đẹp nơi đây.
16h00: Quý khách lên xe trở về Hà Nội, kết thúc chương trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI – LỮ HÀNH QUỐC TẾ VIỆT NAM

TỔNG ĐÀI ĐẶT TOUR: 04.62821555
Hotline: 0989 940 886
Văn phòng giao dịch: Số 07 – Phố Châu Long – P.Trúc Bạch – Q.Ba Đình – TP.Hà Nội.
Điện thoại: 04.62821555 * Fax: 04.62824555
Email: info@vinatourist.hanoi.vn
Website: www.vinatourist.hanoi.vn

banner-duoi-chan-tour-web


GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO VINATOURIST:

* GIỮ CHỖ & THANH TOÁN:
• Khi đăng ký, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân do nhân viên Vinatourist yêu cầu. Đặt cọc 50% để giữ chỗ. Số tiền còn lại sẽ thanh toán trước ngày khởi hành 7 ngày làm việc (đối với tour định kỳ, ngày thường) và 10 ngày làm việc (đối với tour lễ tết, sự kiện, lễ hội).
• Thanh toán bằng tiền mặt tại công ty và các chi nhánh hoặc chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của Vinatourist :
• Tên tài khoản : CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI LỮ HÀNH QUỐC TẾ VIỆT NAM.
Địa chỉ: Số 07 Phố Châu Long, P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội.
Ngân hàng: TECHCOM BANK – CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tài khoản: VNĐ 19024524519019.
USD 19024524519027 – SWIFT CODE :

• Trường hợp thanh toán bằng Coupon (mã khuyến mại) do Vinatourist phát hành, quý khách vui lòng báo thông báo cho nhân viên kinh doanh và thanh toán bằng bản chính cho nhân viên ngay khi tiến hành đặt cọc cho chuyến đi.

* HỦY DỊCH VỤ:
Huỷ dịch vụ đối với tour định kỳ, khuyến mãi: Sau khi đặt cọc hay thanh toán
• Khách hàng hủy dịch vụ:
– Về vé máy bay, vé xe lửa, tàu cao tốc: khách hàng thanh toán 100% giá vé
– Dịch vụ tour:
• Hủy dịch vụ 15 ngày trước ngày khởi hành: 10% giá tour trọn gói
• Hủy dịch vụ 15 ngày đến 10 ngày trước ngày khởi hành: 20% giá tour trọn gói
• Hủy dịch vụ 10 ngày đến 7 ngày trước ngày khởi hành: 30% giá tour trọn gói
• Hủy dịch vụ 7 ngày đến 5 ngày trước ngày khởi hành: 50% giá tour trọn gói
• Hủy dịch vụ 5 ngày đến trước ngày khởi hành: 100% giá tour trọn gói
• Quý khách đến trễ chuyến bay hay giờ khởi hành quy định, áp dụng như trường hợp hủy dịch vụ sau 5 ngày đến trước ngày khởi hành
• Khách hàng dời dịch vụ sang ngày khác:
– Phải báo trước 15 ngày và chỉ được dời 1 lần với điều kiện Vinatourist có dịch vụ tương ứng
– Nếu khách hàng không đồng ý hay Vinatourist không có dịch vụ tương ứng, áp dụng theo quy định hủy vé
• Vinatourist hủy dịch vụ:
– Do đây là tour lẻ ghép khách, sẽ có những trường hợp không đủ đoàn để khởi hành
– Trong vòng 5 ngày trước khi khởi hành Vinatourist sẽ thông báo lý do và mong khách hàng hỗ trợ dời ngày
– Nếu khách hàng không đồng ý: Vinatourist sẽ hoàn tiền lại
– Trường hợp Vinatourist thông báo trễ hơn 5 ngày trước ngày khởi hành và cũng không có ngày khởi hành, hay tuyến khác phù hợp yêu cầu khách.
Vinatourist sẽ hoàn lại tất cả tiền khách đã đóng và bồi thường chi phí 10% giá tour (không bao gồm vé máy bay) cho quý khách.

Huỷ dịch vụ đối với tour Lễ, Tết, Sự kiện: Sau khi đặt cọc hay thanh toán
• Khách hàng hủy dịch vụ:
• Về vé máy bay, vé xe lửa, tàu cao tốc: khách hàng thanh toán 100% giá vé
– Dịch vụ tour:
• Hủy dịch vụ 15 ngày trước ngày khởi hành: 30% giá tour trọn gói
• Hủy dịch vụ 15 ngày đến 10 ngày trước ngày khởi hành: 50% giá tour trọn gói
• Hủy dịch vụ sau 10 ngày đến trước ngày khởi hành: 100% giá tour trọn gói
• Quý khách đến trễ chuyến bay hay giờ khởi hành quy định, áp dụng như trường hợp hủy dịch vụ sau 10 ngày đến trước ngày khởi hành
• Khách hàng dời dịch vụ sang ngày khác: tour lễ tết, sự kiện khách hàng vui lòng không thay đổi hành trình đã đăng ký.
• Vinatouristhủy dịch vụ:
– Do đây là tour lẻ ghép khách, sẽ có những trường hợp không đủ đoàn để khởi hành.
– Trong vòng 7 ngày trước khi khởi hành Vinatourist sẽ thông báo lý do và mong khách hàng hỗ trợ dời ngày.
– Nếu khách hàng không đồng ý: Vinatourist sẽ hoàn tiền lại.
– Trường hợp Vinatourist thông báo trễ hơn 7 ngày trước ngày khởi hành và cũng không có ngày khởi hành hay tuyến khác phù hợp yêu cầu khách.
Vinatourist sẽ hoàn lại tất cả tiền khách đã đóng và bồi thường chi phí 20% giá tour (không bao gồm vé máy bay) cho quý khách.
• Trong trường hợp hủy chuyến đi vì lý do khách quan (hỏa hoạn, thiên tai, tai nạn, dịch bệnh, đình công; hay do hàng không, tàu lửa, tàu thủy…) Vinatourist sẽ hoàn lại toàn bộ những chi phí chưa được sử dụng cho việc tổ chức dịch vụ và không bồi thường thêm bất kỳ khoản nào khác.
Tuy nhiên mỗi bên có trách nhiệm cố gắng tối đa, giúp đỡ bên bị thiệt hại nhằm giảm thiểu các tổn thất gây ra vì lý do bất khả kháng.

* LƯU Ý:
• Quý khách mang bản chính CMND đối với khách Việt Nam (từ trên 14 tuổi) và bản chính HỘ CHIẾU đối với Kiều bào & ngoại quốc. Đối với khách Kiều bào & ngoại quốc nhập cảnh bằng visa rời, vui lòng mang theo visa và tờ khai hải quan khi đi du lịch.
• Trẻ em (dưới 14 tuổi) khi đi du lịch, nếu không có Cha hoặc Mẹ đi cùng phải có giấy ủy quyền của Cha Mẹ và có xác nhận của công an địa phương, mang theo giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y có thị thực dưới 6 tháng) để làm thủ tục hàng không và các thủ tục hành chính khác.
• Trẻ em trên 14 tuổi phải có giấy Chứng Minh Nhân Dân (hoặc hộ chiếu) khi đi du lịch.
• Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành đối với các tour khởi hành bằng máy bay; 30 phút đối với các tour khởi hành bằng xe lửa; tối thiểu 15 phút đối với các tour khởi hành bằng xe. Dịp cao điểm lễ tết theo quy định của hãng vận chuyển.
• Hành lý mang theo nên gọn nhẹ, va li không quá cồng kềnh, dễ di chuyển (phải phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và các hãng hàng không) .
• Hành lý khi đi máy bay: theo qui định chung.
• Hành lý xách tay: tối đa 7kg/khách, không để các vật dụng sắc nhọn, chất dễ cháy, chất lỏng có dung tích >100ml… vào hành lý xách tay.
• Hành lý ký gửi: tối đa 20kg /khách, không để tư trang, tiền bạc có giá trị vào hành lý ký gửi.
• Một số thứ tự, chi tiết trong chương trình; giờ bay; giờ xe lửa; giờ tàu cao tốc có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của chuyến đi (thời tiết, giao thông…).
• Công ty xuất hóa đơn cho du khách có nhu cầu (Hạn chót: sau 7 ngày kết thúc chương trình du lịch).
• Qui định nhận & trả phòng tại các khách sạn/resort: nhận phòng sau 14h và trả phòng trước 11h.
• Phụ nữ mang thai vẫn được phép đi máy bay với những điều kiện sau:
+ Mẫu yêu cầu khám sức khỏe do hãng chỉ định bệnh viện.
+ Sổ khám thai và giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục check in

Có thể bạn quan tâm

34,900,000₫

OSAKA – KOBE – NAGOYA – KYOTO – PHÚ SĨ – TOKYO

11,300,000₫

HÀ NỘI – SINGAPORE – HÀ NỘI

2,690,000₫

2018 HÀ NỘI – SAPA – BẮC HÀ – HÀ NỘI

41,900,000₫

KHÁM PHÁ NƯỚC NGA KỸ VĨ: MOSCOW – SAINT PETERSBURG

54,900,000₫

PHÁP – BỈ – HÀ LAN – ĐỨC

21,700,000₫

CÔN MINH – ĐẠI LÝ – LỆ GIANG – SHANGRI-LA (NO SHOPPING)