Du lịch Hà Giang – hòa mình cùng ẩm thực núi rừng.

Hà Giang có hơn 20 dân tộc cùng sinh sống, mỗi đồng bào đều siêng năng chăm chỉ canh tác và sáng tạo trên một vùng cao nguyên toàn đá. Trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt đó, cư dân Hà Giang đã cho ra đời nhiều món ngon đặc sản mang đặc trưng độc đáo của vùng cao Hà Giang. Và đi du lịch Hà Giang Tết, bạn đã sẵn sàng tận hưởng hương vị mộc mạc, chân thành mà vô cùng ý nhị của những món ngon nơi đây?

1.Thắng cố

Miếng thịt béo ngậy quyện cùng mùi thơm của sả, hạt dổi, thảo quả làm nên món thắng cố vô cùng đặc biệt mà bất cứ du khách nào đi chơi Hà Giang cũng không quên nếm thử.

       Bạn sẽ nếm thử Thắng cố khi du lịch Hà Giang Tết?

2. Cháo ấu tẩu

Trong chuyến du lịch Tết tham quan Hà Giang bạn cũng đừng quên suýt xoa hương vị thơm ngon của cháo ấu tẩu được chế biến từ củ cấu tròn mập, gao tẻ thơm nồng cùng khúc chân giò hấp dẫn. Trong tiết trời lạnh lẽo đầu năm mà cùng bạn bè lai rai món cháo ấu tẩu trên một cao nguyên ấm tình người sẽ là trải nghiệm đầy thú vị.

3. Cơm lam

Đã về Hà Giang mà chưa ăn cơm lam nấu từ gạo nếp cực thơm cực dẻo thì thật là thiếu sót. Cơm lam Bắc Mê của đồng bào Tày là ngon nhất, cắn miếng cơm nóng hổi cùng với cá suối nướng hay muối rừng thì ngon phải biết.

         Cơm lam Bắc Mê – đặc sản người Tày Hà Giang

Du lịch tết tại Hà Giang bạn còn có thể tranh thủ thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt treo gác bếp, xôi ngũ sắc, rêu nướng, trà san tuyết, cám sành,… để tận hưởng hết dư vị tuyệt vời của mảnh đấy lộng gió nơi địa đầu Tổ Quốc!