Tổ chức hàng đầu về đánh giá các công ty hàng không Skytrax vừa công bố danh sách 10 sân bay tốt nhất châu Á năm 2016. Đây là lần thứ 4 liên tiếp sân bay Changi của Singapore giữ vị trí đầu bảng.

1. Sân bay quốc tế Changi (Singapore)

Là sân bay đông khách thứ 16 trên thế giới với 54 triệu lượt khách mỗi năm, Changi đã 4 lần liên tiếp giành vị trí sân bay tuyệt nhất châu Á. Trong sân bay có cả một rạp chiếu phim, các khu giải trí đa phương tiện, spa, vườn cây… Hoạt động hiệu quả, kiến trúc đẹp, tiện nghi sang trọng, dịch vụ ăn uống, mua sắm phong phú,… là những điểm cộng khiến Changi được lòng mọi du khách.

2. Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc)

Sân bay đông khách thứ 24 thế giới (41,7 triệu lượt khách mỗi năm) nằm trên một hòn đảo ngoài thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Nơi đây có nhiều tiện ích, cửa hàng, khu giải trí, mua sắm, ăn uống. Sân bay quốc tế Incheon có cả một bảo tàng văn hóa Hàn Quốc và thường xuyên tổ chức buổi biểu diễn văn hóa phục vụ du khách.

3. Sân bay quốc tế Tokyo Haneda (Nhật Bản)

Chỉ cách thủ đô Nhật Bản vài km, Haneda là một trong hai sân bay quốc tế chính của Tokyo. Đón hơn 72,8 triệu lượt khách mỗi năm, Haneda là sân bay đông khách thứ 4 trên thế giới. Nơi này được đánh giá cao nhờ dịch vụ hiệu quả, chất lượng vệ sinh và nhiều cửa hàng mua sắm.

4. Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)

Tọa lạc trên một hòn đảo nhân tạo ngoài khơi Hong Kong, sân bay quốc tế này là một trong những sân bay đông khách nhất thế giới khi đón khoảng 63,1 triệu lượt khách. Ngoài nhiều tiện ích thông thường thì sân bay này còn tạo ấn tượng khi có một sân golf gần nhà ga số 2. Đặc biệt, có cả một sân golf trong sân bay Hong Kong

5. Sân bay quốc tế Central Japan (Nhật Bản)

Sân bay quốc tế Central Japan nằm trên một hòn đảo nhân tạo giữa vịnh Ise, gần thành phố Nagoya. Central Japan còn có tên gọi Centrair. Địa điểm được xem là sân bay khu vực tốt nhất thế giới có hiên quan sát dài hơn 300 m cho du khách ngắm cảng Nagoya. Khách đến sân bay còn có thể thư giãn ở nhà tắm truyền thống Nhật Bản và ngắm hoàng hôn trên vịnh.

6. Sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản)

Nằm trên đảo nhân tạo ngoài khơi Osaka, sân bay quốc tế Kansai được yêu mến bởi kiến trúc tuyệt đẹp, cơ sở vật chất sạch sẽ và nhân viên thân thiện. Đài quan sát Sky View là nơi lý tưởng để du khách ngắm cảnh máy bay hạ cánh và cất cánh.

7. Sân bay quốc tế Tokyo Narita (Nhật Bản)

Một đại diện của Nhật Bản nữa có mặt trong danh sách của Skytrax là sân bay Narita nằm cách Tokyo 56 km. Sân bay đón 35,6 triệu khách mỗi năm được đánh giá cao nhờ cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, nhân viên thân thiện và nhiều lựa chọn ăn uống.

8. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc)

Nổi danh là sân bay đông khách thứ 2 thế giới với hơn 83,7 triệu lượt khách mỗi năm, sân bay ở Bắc Kinh có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thủ đô. Sân bay được mở rộng và nâng cấp, với nhà ga 3 được đánh giá là nhà ga tốt thứ 10 thế giới.

9. Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan (Trung Quốc)

Taiwan Taoyuan là sân bay lớn nhất ở Đài Loan. Sân bay này được nhiều khen ngợi vì dịch vụ tốt, sạch sẽ và thủ tục hải quan nhanh chóng. Từng có một bảo tàng hàng không tại đây nhưng nó đã đóng cửa vào đầu năm 2016 để mở rộng sân bay.

10. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia)

Sân bay ở thủ đô Malaysia là một trong những sân bay đông khách nhất Đông Nam Á. Sân bay này có đường bộ và đường tàu thuận tiện, với rừng rậm và thác nước độc đáo trong khuôn viên.

Theo: Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ