Vinatourist.,Jsc – Công ty lữ hành Uy Tín hàng đầu Việt NamVinatourist.,Jsc – Công ty lữ hành Uy Tín hàng đầu Việt Nam
Forgot password?

Du lịch Nga

Sort results by:

  • Ngày khởi hành: 27/04; 18/05; 20/07; 14/08; 05, 25/09; 10, 26/10; 16/11
  • Thời gian: 08 ngày 07 đêm
  • Điểm khởi hành: Hà Nội
  • Điểm đến: Moscow - Saint Peterburg - Quảng Trường Đỏ - Điện Kremlin - Nhà thờ thánh Basil - Cung điện mùa đông
du-lich-nga5

Trang Business Insider điểm qua 15 sự thật về nước Nga mà có thể nhiều người không biết đến...

Nước Nga có diện tích ngang với diện tích của sao Diêm vương. Diện tích bề mặt của Nga là 17 triệu km2, so với 16,6 triệu km2 của sao Diêm vương.

Hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu của Nga có thể quấn quanh Trái Đất hơn 6 lần.Hệ thống ống dẫn khí ngưng tụ, khí đốt, khí hóa lỏng (LPG), dầu, và các sản phẩm lọc hóa của Nga có tổng chiều dài là 259.913 km. Trong khi đó, chu vi của trái Đất chỉ là 40.075 km.

Nga chiếm một nửa kho uranium làm giàu cấp độ cao của toàn thế giới. Nga có 659 tấn uranium làm giàu ở cấp độ cao, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Mỹ là nước đứng thứ nhì ở phương diện này, với 604 tấn uranium làm giàu ở cấp độ cao.

Dân số Nga đã giảm 6,6 triệu người từ năm 1993 tới nay, và con số này tương đương dân số bang Massachusetts của Mỹ. Dân số Nga là 141,9 triệu người vào năm 2010 và được dự báo sẽ giảm thêm 10,7%, còn 126,6 triệu người vào năm 2050.

Con đường Adler–Krasnaya Polyana mà Nga xây dựng để phục vụ Thế vận hội mùa đông Sochi có thể ít tốn kém hơn nếu được lát hoàn toàn bằng pa-tê gan ngỗng béo Nga đã chi 8,6 tỷ USD để làm con đường Adler–Krasnaya Polyana có chiều dài khoảng hơn 48 km phục vụ cho sự kiện Thế vận hội Sochi. Theo một số tính toán, nếu con đường này được lát hoàn toàn bằng món pa-tê gan ngỗng béo đặc sản Pháp (foie gras), thì với chi phí trên, lớp gan ngỗng sẽ dày gần 22 cm. Tính toán này được dựa trên mức giá pa-tê gan ngỗng là 88 USD/kg.

Trữ lượng khí tự nhiên của Nga tương đương khoảng 13,2 tỷ lần thể tích bể bơi ở Thế vận hội. Với trữ lượng khí tự nhiên 1.163 nghìn tỷ feet khối (tương đương khoảng 32,9 nghìn tỷ mét khối), Nga là quốc gia sở hữu trữ lượng khí đốt lớn thứ nhì thế giới. Thể tích một bể bơi Thế vận hội vào khoảng 88.000 feet khối.

Nga có 9 múi giờ liên tục, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào. Trước đây, Nga có 11 múi giờ khác nhau, nhưng con số này đã giảm còn 9 múi giờ vào năm 2010. “Việc giảm múi giờ sẽ cho phép chúng tôi giải quyết một số vấn đề về giao thông và liên lạc, tăng cường khả năng quản lý và củng cố vị thế của nước Nga với tư cách là một dây xích quan trọng trong cơ sở hạ tầng toàn cầu”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev phát biểu.

Nga có trữ lượng dầu lửa đã được phát hiện là 87 tỷ thùng, đủ để dùng trong 75 năm nữa. Nga tiêu thụ khoảng 3,2 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2012. Với tốc độ như vậy, phải mất 75 năm nữa nước này mới tiêu thụ hết trữ lượng dầu lửa đã được phát hiện.

Có khoảng 9 triệu lượt khách đi tàu điện ngầm ở Moscow mỗi ngày, lớn hơn cả con số của London và New York gộp lại. Nhà ga Park Pobedy là nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất ở Moscow, nằm ở độ sâu 85 m dưới lòng đất. Trong khi đó Vykhino là nhà ga tàu điện ngầm đông đúc nhất ở thành phố này.

Người Nga uống rượu nhiều gấp đôi người Mỹ. Trung bình, mỗi người Nga uống 6,3 cốc rượu mỗi tuần, so với 3,3 cốc của người Mỹ. Tuy nhiên, người Hàn Quốc dẫn đầu thế giới với 13,7 cốc mỗi tuần.

Độ phóng xạ trên bờ hồ Larachay của Nga là 600 roentgen, đủ để giết chết một người. Hồ Larachay nằm ở một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất của Nga, được giữ bí mật cho tới năm 1990. Con sông Techa chảy qua vùng này, cung cấp nước cho các khu làng lân cận, ô nhiễm đến nỗi, 65% người dân địa phương mắc bệnh liên quan tới phóng xạ. Tuy nhiên, khi cơ sở hạt nhân của Nga còn nằm trong vòng bí mật, các bác sỹ chỉ được phép nói các bệnh này là “bệnh đặc biệt”.

Tổng giá trị tài sản ròng của 20 người giàu nhất nước Nga đạt hơn 227 tỷ USD, lớn hơn GDP của Pakistan. Pakistan có GDP danh nghĩa là 215 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản ròng của 20 người giàu nhất nước Nga đạt hơn 227 tỷ USD, lớn hơn GDP của Pakistan

Pakistan có GDP danh nghĩa là 215 tỷ USD.

Người Nga uống 3,051 pound (1,38 kg) trà mỗi người mỗi năm nếu tính bình quân, so với 0,503 pound của người Mỹ.

Hồ Baikal của Nga chiếm 1/5 trữ lượng nước ngọt của toàn thế giới

Hồ Baikan chỉ lớn bằng một nửa hồ Michigan của Mỹ, nhưng lại là hồ sâu nhất thế giới, với độ sâu 5.387 feet (1.642 m).

Nga đã bán Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào năm 1868. Nước Mỹ đã trả chưa đầy 2 cent mỗi mẫu để mua diện tích 600.000 dặm vuông của Alaska.

du-lich-nga11

Nga là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, trải rộng trên toàn lãnh thổ Nga có vô số các thắng cảnh, địa điểm và du lịch đặc trưng mà không nơi nào có được. Bên cạnh đó là một nền văn hóa độc đáo, nơi giao hòa giữa Đông và Tây. Hãy khám phá nước Nga qua những điểm đến nổi tiếng sau đây: 1. Thánh đường Saint Basils Nhà thờ thánh Basil được xem là một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu ở Nga. Nó thu hút khách không phải vì nội thất sang trọng, mà là kiến trúc đặc biệt của nhà thờ. Được thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa, kiến trúc này lại được sửa sang tu bổ sau đó. Tuy nhiên, không có công trình nào trên trái đất giống như Nhà thờ St Basil.

Thánh đường St. Basil's Cathedral

Thánh đường St. Basil's Cathedral

2. Bảo tàng Hermitage

bao-tang-Hermitage-nga Được thành lập vào năm 1764 bởi Catherine vĩ đại, Bảo tàng Hermitage ở Saint Petersburg, Nga là một bảo tàng nghệ thuật và văn hóa lớn nhất với bộ sưu tập hơn 3 triệu các tác phẩm lớn trên toàn thế giới. Các bộ sưu tập chiếm một khoảng không gian lớn của sáu tòa nhà lịch sử trong đó có Cung điện Mùa Đông, nơi ở của các hoàng đế Nga.

3. Điện Kremlin

Điện Kremlin Nga

Điện Kremlin Nga

Điện Kremlin là một điểm thu hút đặc biệt cho bất cứ ai đến thăm Moscow. Nơi dành cho các cơ quan chính phủ hàng đầu của quốc gia, điện được bao vây bởi tường và bốn nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 15, 16; ngoài ra còn có một số viện bảo tàng đáng chú ý là tòa nhà 250 mẫu Anh chứa đầy kho báu của hoàng gia và triển lãm kim cương, bao gồm một viên kim cương 190 carat của Catherine Đại đế.

4. Suzdal Suzdal-nga Vốn là một công quốc thuộc Nga, Suzdal là viên ngọc quý của Nga "Golden Ring," nhiều người tin rằng thành phố này đã được bảo tồn như là một bảo tàng sống về quá khứ của văn hóa Nga. Những ai muốn tìm hiểu về kiến trúc lịch sử của Nga thì hãy tới đây. Những mái vòm cung điện, nhà thờ và tu viện sẽ được tìm thấy ở Suzdal. Thành phố có lịch sử từ năm 1024, toàn bộ thành phố giống như một bảo tàng lớn ngoài trời, nơi thời gian dường như ngừng lại.

5. Hồ Baikal

Hồ Baikal, Olkhon, Russia

Hồ Baikal, Olkhon, Russia

Rất nhiều du khách trên tuyến đường sắt Trans-Siberian có kế hoạch dừng lại ở Hồ Baikal, hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên trái đất. Hồ Baikal chứa khoảng 20% lượng nước ngọt của thế giới. Nằm ở Siberia, hồ có niên đại 25 triệu năm tuổi được bao quanh bởi các dãy núi. Được biết đến như là hòn ngọc của Siberia, hồ Baikal là một khu nghỉ mát, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

6. Thánh đường St Sophia

 Nằm ở Novgorod, thành phố lâu đời nhất của Nga, nhà thờ Saint Sophia nằm trong khuôn viên của cung điện thành phố. Có chiều cao 125 feet và được trang trí với 5 mái vòm ngoạn mục, là nhà thờ lâu đời nhất ở Nga. Nhà thờ Saint Sophia có một mảng hiện vật tôn giáo cổ xưa, trong đó quý nhất là tượng Đức Mẹ. Các cửa của nhà thờ có đánh dấu niên đại từ thế kỷ 12.

7. Đảo Kizhi

Đảo Kizhi

Đảo Kizhi Nga

Đảo Kizhi là địa chỉ được biết đến với bảo tàng ngoài trời lớn đáng kinh ngạc. Khu vực Karelians có người sinh sống kể từ thế kỷ 13, nơi giao lưu giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Bảo tàng của Giáo Hội là một công trình nổi tiếng bởi 22 mái vòm và một bộ sưu tập cổ phong phú. Những điểm du lịch hấp dẫn khác bao gồm hàng chục ngôi nhà gỗ, cối xay gió, nhà thờ và nhà kho. Các nền văn hóa dân gian được biểu hiện qua các cuộc trình diễn nghề thủ công.

8. Thung lũng Geysers

Thung lũng Geysers

Thung lũng Geysers

Nằm trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông Nga, thung lũng Geysers Geyser được xem là lớn nhất nhì trên thế giới. Thung lũng Geysers được phát hiện vào năm 1941 bởi nhà khoa học địa phương Tatyana Ustinova. Kể từ đó nó đã trở thành một điểm lôi cuốn khách du lịch phổ biến nhất ở Kamchatka và thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học.

9. Núi Elbrus

nui-Elbrus-nga Elbrus nằm ở dãy núi Caucasus ở miền Nam nước Nga. Cao 5.642 m (18.510 ft), Elbrus cũng là nơi từng được tổ chức các hội nghị cấp cao, là nơi thu hút các nhà leo núi có kinh nghiệm và cả những người mới. Đỉnh núi được hình thành từ một ngọn núi lửa, hiện không còn hoạt động phun trào nham thạch. Hệ thống cáp treo có thể đưa du khách lên độ cao 3.800m (12.500 ft), tạo điều kiện thuận lợi cho những người leo núi.

10. Đường sắt Trans-Siberian

Trans-Siberian-nga Là một phần của hệ thống đường sắt dài nhất thế giới, đường sắt cổ Trans-Siberian chạy từ Moscow đến Vladivostok, một thành phố gần biên giới của Nga với Trung Quốc và Bắc Triều Tiên. Bắt đầu xây dựng vào năm 1891 bởi Sa hoàng Alexander III và công trình hoàn thành bởi con trai của ông, Sa hoàng Nicholas II vào năm 1916, được biết đến như là các tuyến đường của các Sa hoàng. Hầu hết du khách sử dụng xe lửa đều qua đêm tại một trong nhiều điểm đỗ. Tàu có trang bị phòng tắm riêng với vòi hoa sen.

1. Lễ hội tiễn mùa đông

Trước đây, Lễ tiễn mùa đông là của riêng người nông dân ở nước Nga, sau một mùa đông giá rét, băng tuyết phủ kín các cánh đồng, không thể trồng trọt gì được, người nông dân chỉ mong mùa đông qua thật nhanh để có thể tiếp tục công việc đồng áng vào mùa xuân. Lễ hội đắc sắc ở nga để tiễn mùa đông thường được tổ chức ở những nơi có không gian rộng lớn để nhiều người có thể tham dự, đa số các tiết mục văn nghệ đều là “cây nhà lá vườn” nhưng về cơ bản, lễ tiễn mùa đông các năm luôn được mở đầu bằng hình ảnh những chú bé mặc quần áo truyền thống ngộ nghĩnh cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ. Theo kinh nghiệm du lịch Nga đây là một trong số ít những lễ hội hấp dẫn bậc nhất nước Nga thu hút lượng lớn du khách tham gia lễ hội. Trong Lễ hội mùa đông, có một loại bánh mà bạn có thể gặp ở mọi không gian của lễ hội là bánh xèo, bánh xèo được làm từ nhiều nguyên liệu do chính người nông dân làm ra như: bơ, bột mỳ, …

2. Lễ hội Ivan Kupala mùa đông

Đây cũng là một trong những lễ hội đặc sắc ở nga diễn ra vào mùa đông nhưng khách với lễ hội trên, lễ hội Ivan Kupala mùa đông được tổ chức ngay trong nhà. Hiện nay người Nga vẫn tổ chức lễ hội đặc sắc ở Nga này. Cháo là món ăn truyền thống không thể thiếu trong hội Ivan Kupala mùa đông. Tuy nhiên, món cháo này được bày và ăn rất đặc biệt. Trước khi ăn, nó được đặt trên bàn đã trải sẵn cuộn rơm được phủ tấm khăn trải bàn lên. Cháo được nấu bằng đại mạch, trộn mật ong. Đầu tiên, người ta phải đem cúng tổ tiên, sau đó mới đến các thành viên trong gia đình và khách khứa; tiếp đến, phải để dư một chút trong nồi mang ra ngoài sân cho thần băng giá.

3. Hội Ivan Kupala mùa hạ

Đây là lễ hội lớn nổi tiếng ở Nga dành cho các cô gái đang đi tìm người yêu, họ bói tìm người yêu bằng các vòng hoa do chính tay mình bện, sau đó thả xuống sông ngay trong đêm diễn ra lễ hội. Trong lễ hội này, luôn có một tiết mục rất đặc sắc là nhảy qua lửa, chỉ có những người mạnh bạo nhất mới tham gia tiết mục này. Người ta kể lại rằng, trong đêm của lễ hội, nếu đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí.

4. Lễ hội chăn cừu

Lễ hội chăn cừu là một trong những lễ hội đặc trưng ở Nga có từ thời xa xưa, hội diễn ra vào mùa xuân. Sau những ngày mùa đông, tuyết bắt đầu tan, cây cỏ, thảo nguyên bừng thức. Những con cừu bị nhốt trong chuồng, ăn cỏ khô suốt mùa đông, giờ đây được đưa lên các thảo nguyên, hít thở khí trời trong lành, ăn cỏ non. Những người chăn cừu phải tạm biệt gia đình đi theo, chăm sóc, quản lý đàn cừu. Do vậy, người ta tổ chức ngày hội chăn cừu để tiễn những người chăn cừu lên núi. Trong dịp lễ hội ở Nga này người ta nhảy các điệu nhảy dân tộc, điệu nhảy rồng rắn, mời nhau nếm pho-mát cừu thơm, tươi nhất, uống rượu sữa cừu, ăn bánh ngọt. Sau đêm hội là những ngày làm việc bình thường của người chăn cừu.

5. Lễ hội Cô Dắc

Lễ hội Cô Dắc là một lễ hội ở Nga nhằm kỷ niệm nền văn hóa Cô Dắc, từ cưỡi ngựa, đấu kiếm tới âm nhạc truyền thống và ẩm thực. Văn hóa Cô Dắc cũng đang được hồi sinh, đặc biệt là trong giới trẻ. Đến điểm du lịch ở Nga Kotelnikovo, trái tim của Volgograd – miền nam nước Nga, quê hương của Lễ hội Cô Dắc. Lễ hội đang diễn ra lần đầu tiên đã mang hàng trăm người đến với nhau trong một không gian trình diễn đặc sắc nhất của văn hóa, ẩm thực người Cô Dắc.

6. Lễ Maslyanitsa

Đây là lễ hội ăn chay của người Nga, trước lễ hội ăn chay, người Nga sẽ tổ chức tuần lễ bánh kếp. Tuần lễ bánh kếp còn được gọi là tuần lễ điên rồ, mọi thứ sẽ bị đảo lộn, mọi người sẽ đeo mặt nạ quái dị, đàn ông mặc quần áo của đàn bà và ngược lại, … Một hình nộm rơm khổng lồ sẽ được đốt trong lễ hội để tượng trưng cho lời chào mùa đông của người Nga. Lễ hội cũng đặc trưng với nhiều món ăn ngon, đặc biệt là có rất nhiều rượu.

Món ăn chính của người Nga là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ các loại hạt ngũ cốc. Người Nga đã biết ủ bột để lên men rồi dùng trong thời gian khá lâu. Đặc biệt là bánh mì đen. Đây là bánh mì mà trong bữa ăn Ẩm thực Nga ngày xưa còn có món chè hoa quả. Nguyên liệu được làm từ hoa quả tươi. Các thực phẩm tươi sống như cá thịt cũng được sử dụng linh hoạt trong các bữa ăn hàng ngày. Các món ăn chính của Nga được làm từ các nguồn thịt như thịt bò, thịt heo, gà…Ngoài ra nhắc đến ẩm thực Nga còn phải kể đến rượu vodka. Đây là loại rượu đặc trưng cho nền ẩm thực Nga.

Bánh mì

Bánh mì là món ăn luôn có trên bàn ăn của người Nga. Và bánh mì Nga còn mang một ý nghĩa thật sâu sắc là người Nga luôn dành món bánh mì và muối để tiếp những vị khách đặc biệt. Hành động mang ý nghĩa với gia đình chủ và cũng mang ý nghĩa với chính người khách. Việc ăn bánh mì với muối chứng tỏ cho việc người khách sẵn sàng cùng chia sẻ mọi khó khăn cũng như buồn vui cùng khách. Ngoài các loại bánh mì thường thì bánh mì đen là bánh mì được người Nga sử dụng khá nhiều. Bánh mì dùng để ăn kèm với những món ăn như thịt bò, thịt heo hay với bơ và mứt. Theo người Nga thì bánh mì đen được xem là cha ruột của mỗi người.

Cá Hồi & Trứng

Cá hồi và trứng cá là món ăn mà người Nga đã sử dụng khá sớm trong các món ăn của mình. Ngày nay giá cá hồi và trứng cá cũng khá hợp lý nên mọi người đều có thể thưởng thức món ăn này. Trứng cá bao gồm trứng cá đen và trứng cá đỏ có khi còn có cả trứng cá vàng. Ngày xưa chỉ có bậc khá giả mới được dùng món ăn trứng cá. Trên bàn tiệc món trứng cá được đặt vào những hộp nhỏ và nó đắt hơn cả thịt mỡ. Những người có dịp được thưởng thức trứng cá được cho là bậc cao sang. Trứng cá đen đắt hơn trứng cá đỏ. Trứng cá đỏ thường là trứng cá hồi. Trứng cá sau khi được lấy từ bụng cá sẽ được bảo quản thận trọng. Sau đó được ướp muối và phân loại cẩn thận. Người ta chia trứng cá theo dạng và độ béo của trứng. Trứng cá được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên theo người Nga cũng có những nguyên tắc khi ăn trứng cá. Đó là những quy tắc về nghệ thuật.

Salad Nga

Salad Nga là món ăn được du khách cũng như chính người Nga ưa thích. Tuy có chung cách chế biến nhưng cách chọn gia vị và thành phần chế biến thì do mỗi vùng miền có những đặc trưng khác nhau. Món salad thường được ăn để khai vị hay ăn kèm với bữa ăn chính. Bí quyết để làm nên món Salad Nga ngon là ở chỗ dùng đúng loại nước sốt để trộn các loại thực phẩm. Nước số Mayonaise của Nga sản xuất sẽ làm cho món salad thêm hấp dẫn. Thành phần chế biến nên món Salad cũng không có gì quá đặc biệt. Tùy khẩu vị của từng người mà món salad được chế biến với những hương vị khác nhau. Nhưng thành phần chủ yếu vẫn không thể thiếu là các loại rau củ quả được luộc chin thái nhỏ và được trộn cùng nhau.

Rượu Vodka

Người Nga rất tự hào về rượu vodka của mình. Khách du lịch đã đặt chân đến Nga chắc hẳn sẽ tìm cho mình một ít rượu Vodka để thưởng thức. Nhiều người cho rằng Vodka cũng là một loại cồn tinh chất không có màu sắc, chẳng có vị. Người Nga dùng Vodka để giữ ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh cóng. Nguyên liệu để sản xuất rượu được làm từ khoai tây hoặc từ các loại ngũ cốc được làm để lên men. Để có được những chai rượu Vodka ngon và đậm đà thì không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên điều làm mọi người thích thú vẫn là loại Vodka làm bằng phương pháp thủ công. Khách du lịch đến Nga cũng cố gắng tìm mua cho mình những chai rượu Vodka mang đậm hương vị của Nga để biếu bạn bè người thân.

Bánh cuốn Leningrad

Bánh cuốn Leningrad là món ăn phổ biến ở Nga. Leningrad là món ăn nhẹ, thành phần chế biến đơn giản bao gồm thịt bằm nhuyễn được trộn chung với nấm tươi cuộn trong lớp vỏ bánh từ loại bột đặc biệt. Bột bánh được làm từ lúa mạch xay nhuyễn. Nhân bánh được làm từ thịt heo, nấm hương, nấm rơm... Đặc biệt là tất cả được trộn cùng loại gia vị và hương thơm của Nga. Bột bánh được tráng chín, sau đó mới đem cuộn với nhân. Bánh cuộn xong đem sắp lên đĩa xong rồi rưới một lớp bơ đã được đun nóng chảy lên trên. Người Nga thường tự làm món này để thiết đãi khi gia đình có khách quý đến chơi. Bánh Leningrad thường ăn nóng sau khi chế biến. Người Nga dùng bánh này cùng với nước chè đen của Nga.

Món shashlyk

Shashlyk là món ăn có truyền thống lâu đời nhất ở Nga. Shashlyk là món thịt nướng. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng. Thịt trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng. Mỗi gia đình Nga lại có những gia vị và cách thức ướp thịt riêng cho nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ. Thường thì thịt được cắt thành từng miếng sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than.Thịt cần nướng trên than hồng, không có khói. Nướng từ từ để thịt được chín đều. Món Shashlyk thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon. Người Nga thường dùng món Shashlyk kèm với món rượu vang của Nga.

Kvass hoặc kvas

Kvass hoặc kvas là loại thức uống của Nga được làm từ bánh mì. Kvass làm từ lúa mạch đen đen hoặc bánh mì lúa mạch đen. Màu đen này làm cho Kvass có màu đen đặc trưng. Vì được làm theo quá trình lên men rượu nên Kvass cũng có cồn. Tuy nhiên lượng cồn này cũng phải tuân theo quy định của Nga. Kvass được dùng khá phổ biến ở Nga. Đi dạo khắp các con phố du khách dễ dàng tìm được cho mình chỗ để thưởng thức loại thức uống hấp dẫn này. Từ Kvass nguyên gốc người Nga đã sáng tạo ra thêm nhiều món ăn có sử dụng đến loại nước này. Những phụ nữ Nga thường chế biến những món ăn có thêm chút Kvass để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Sort results by:

0 reviews

Metropol Hotel Moscow, tọa lạc tại khu vực Tverskoy, Moscow, là lựa chọn nổi tiếng dành cho khách du lịch.

avg/night0₫ SELECT


Gọi ngay